Lễ hội Bánh mì Việt Nam lần thứ 1 được diễn ra tại TP.HCM vào ngày hôm nay (30/3) thu hút rất nhiều người đổ về tham gia.
Thông tin TP.HCM lần đầu tổ chức lễ hội bánh mì đã được công chúng vô cùng quan tâm hơn một tháng qua. Đây là lễ hội nhằm tôn vinh những giá trị mà bánh mì mang lại cho nền ẩm thực nước nhà cũng như lan toả món ăn truyền thống của dân tộc cho bạn bè quốc tế.
Đáp ứng được sự kỳ vọng của , sáng nay (30/3) lễ hội đã chứng kiến hàng ngàn người đến để tham gia. Những gian hàng bánh cũng vô cùng tất bật vì thực khách đông đúc xếp hàng chờ đợi mua. Được biết, hơn 120 gian hàng bánh mì, bánh ngọt, thức ăn đã tề tựu về đây. Trong đó có không ít những thương hiệu bánh mì nổi tiếng với giới trẻ nói riêng và người dân nói chung.
Lễ hội Bánh mì năm 2023 quy tụ ghi nhận sự có mặt của nhiều thương hiệu bánh trong nước lẫn nhà cung cung cấp từ nước ngoài. Không những thế, nơi đây còn giới thiệu hơn chục món ăn kèm với ổ bánh mì trứ danh. Ngoài các quầy bán bánh luôn trong tình trạng tất bật mua bán thì những gian hàng nhận bánh miễn phí càng được nhiều người ghé thăm. Điều này cũng giúp những thương hiệu tham gia có cơ hội quảng bá với thực khách.
Bánh mì làm bằng nguyên liệu chính là lúa mì nhập khẩu (Việt Nam không trồng được), được xay xát trong nước và được chế biến thành rất nhiều loại bánh mì khác nhau.
Năm 2011, Bánh mì Việt Nam được ghi nhận với danh từ riêng trong Từ điển tiếng Anh Oxford phổ biến trên toàn thế giới.
Ngày 24-3-2020, nhân kỷ niệm 9 năm ngày từ “banh mi” được đưa vào từ điển Oxford, Bánh mì Việt Nam xuất hiện trên trang chủ Google ở hơn 10 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó còn nhiều sự kiện vinh danh khác đối với Bánh mì Việt Nam ở trong và ngoài nước.
Bánh mì không đơn thuần là một món ngon, mà đã trở thành một phần trong đời sống ẩm thực của người Việt, cùng với các món ăn đặc trưng khác để tạo nên giá trị ẩm thực mang tầm vóc quốc