CN. Th7 14th, 2024

TP. Hồ Chí Minh: Thanh tra 2 Sở phối hợp kiểm tra, phát hiện một cơ sở đào tạo tiêm filler, bottox trái phép trên địa bàn Quận Tân Bình

Thanh tra Sở Y tế và Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp kiểm tra một cơ sở đào tạo tiêm filler, bottox trái phép trên địa bàn Quận Tân Bình đã bị phát hiện và xử lý nghiêm.

Đoàn kiểm tra cơ sở “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

“Cam kết học tiểu phẫu cấp tốc bao ra nghề từ 3-5 ngày, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật tạo hình hơn 15 năm kinh nghiệm đào tạo kèm 1:1 bao vật tư, bao mẫu thực hành tại Green Skin Center” đó là câu “quảng bá thương hiệu” được in trên bảng giá khóa học của cơ sở đào tạo trái phép này.

Đó là cơ sở mang tên “Green Skin Center” tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh. Cơ sở này có 02 Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số 0318007078 cấp ngày 22/8/2023 (Giám đốc là Bà Ngô Thị Thơm) và doanh nghiệp số 0316822905 cấp ngày 22/4/2021 (Giám đốc là Ông Trần Khánh Bảo), cả hai đều do Sở KH & ĐT Thành phố cấp cho Công ty TNHH TM DV Green Skin Center.

Nhận được thông tin báo về Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TPHCM, được sự đồng ý của lãnh đạo 2 Sở, Thanh tra Sở Y tế đã chủ động liên hệ và phối hợp với Thanh tra Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở đào tạo trái phép này ngay trong ngày 14/05/2024.

Khi tiếp cận cơ sở tại địa chỉ số 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn kiểm tra ghi nhận biển hiệu “GREEN SKIN CENTER” với cửa cuốn khép hờ. Nhờ sự can thiệp của Chính quyền địa phương, Đoàn kiểm tra vào được bên trong cơ sở này và phát hiện có hơn 20 người là học viên đang tham khoá đào tạo.

Các học viên tham gia khoá đào tạo trái phép này cho biết: đã đăng ký tham gia lớp đào tạo này nhờ đọc được thông tin quảng cáo từ tài khoản mạng xã hội facebook có tên “Trung tâm Căng chỉ Colagen Green”, ngoài ra, một số học viên khác biết được do bạn bè đã từng tham gia các khoá đào tạo trước đó giới thiệu.

Ông D.T.T (một người tham gia khóa đào tạo) cho biết để tham gia khóa học ông đã đóng 1.000.000 đồng, cơ sở này cho biết sau khóa học 03 ngày sẽ được cấp bằng và người dạy là ông Trần Khánh Bảo.

Đoàn kiểm tra ghi nhận các giấy tờ có nội dung: “Certificate of Completion” đóng dấu Công ty TNHH Green Skin Center;  “Certificate” của Trung tâm Đào tạo nghề Green xác nhận học viên tham gia và hoàn thành khóa đào tạo “Căng chỉ – Filler – Bottox sơ cấp, trung cấp; Trung tâm Đào tạo nghề Green in chứng chỉ sơ cấp, trung cấp cho các học viên đã hoàn thành khóa học căng chỉ – filler – botox có chữ ký CEO BS Trần Khánh Bảo và hình ảnh con dấu của Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center. Thanh tra Sở Y tế và Sở Lao động – Thương binh và Xã hội sẽ tiếp tục phối hợp làm rõ các nội dung vi phạm liên quan đến hoạt động đào tạo và cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở này tại địa chỉ 59 Bạch Đằng, Phường 2, quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh và làm rõ “CEO BS Trần Khánh Bảo”, công bố kết quả xử lý vi phạm hành chính trên cổng thông tin điện tử Sở Y tế.

Sở Y tế kêu gọi các tổ chức, cá nhân đã từng tham gia các khóa đào tạo do 02 Công ty nêu trên tổ chức về Thanh tra Sở để tổng hợp xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH Green Skin Center, Công ty TNHH TM DV Green Skin Center trong việc đào tạo, cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động theo quy định thông qua đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, xử lý theo quy định.

 

Hình ảnh mẫu Chứng chỉ tham gia khóa học do Công ty TNHH TM DV Green Skin Center và Công ty TNHH Green Skin Center cấp học viên (14/05/2024)

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *