CN. Th7 14th, 2024

TP.HCM: Liên tiếp phát hiện các hộ kinh doanh “lấn sân” sang phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Ngày 14/5, Sở Y tế TP.HCM thông tin, trong những ngày qua, Tổ công tác đặc biệt của Sở Y tế TP liên tiếp phát hiện, kiểm tra, xử lý các cơ sở cung cấp dịch vụ khám, chữa bệnh và quảng cáo không phép. Riêng quận 10 đã có 3 cơ sở bị xử lý do vi phạm các quy định pháp luật khi “lấn sân” sang lĩnh vực y tế.

Trong đó, điển hình là vụ việc ông V.V.L (74 tuổi) phản ánh với Sở Y tế là đã đến cơ sở có biển hiệu Ulsan Korea Beauty Academy & Spa (768G Sư Vạn Hạnh, phường 12, quận 10) để thực hiện dịch vụ “cậu bé Nga-VIP” với tổng số tiền 131 triệu đồng.

Qua kiểm tra của Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho thấy, cơ sở này đăng ký hoạt động hộ kinh doanh Ulsan Korea do UBND quận 10 cấp với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ làm tóc, chăm sóc da không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao. Chủ hộ kinh doanh bà N.H.N. Cơ sở này chưa được Sở Y tế cấp giấy phép hoạt động khám chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ.

Tuy nhiên, tại cơ sở, Đoàn kiểm tra ghi nhận có các thẻ liệu trình cung cấp dịch vụ có nội dung phản cảm, dễ biến tướng trái với văn hóa, đạo đức Việt Nam như “Cậu bé Nga-VIP”, “cắt dây thắng”, “cấy chỉ cảm xúc”, “săn tinh hoàn”…

Qua kiểm tra, Đoàn ghi nhận tại tầng 1 có trang bị 2 phòng chăm sóc da và 1 máy K4 Pico Sure Laser, tầng 2 có 2 phòng chăm sóc da và 1 máy OPT Light Doctor, tầng 3 có 1 phòng chăm sóc da, 1 phòng trang bị 1 ghế nha (không có dấu hiệu hoạt động).

Đoàn kiểm tra phát hiện cơ sở treo biển “ULSAN KOREA BEAUTY CENTER” với hình ảnh bác sĩ và các nội dung quảng cáo “Kỷ nguyên làm đẹp mới chuẩn Hàn, Đội ngũ BS chuyên khoa, Công nghệ hiện đại, Phác đồ riêng biệt, Cam kết an toàn hiệu quả, +5000 khách hàng hài lòng”… Bên cạnh đó, cơ sở còn có các tài khoản mạng xã hội Facebook “Thẩm mỹ viện Quốc tế Ulsan Korea”, “Viện thẩm mỹ công nghệ cao Ulsan Korea” có đăng tải các nội dung: rút mỡ bắp tay, hủy mỡ công nghệ Sculp Super 4.0…

Thanh-tra-so-y-te-lien-tiep-_901715665555
Cơ sở “Ulsan Korea Beauty Academy & Spa” chưa được Sở Y tế cấp Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Làm việc với Thanh tra Sở Y tế, đại diện cơ sở này không xuất trình được những giấy tờ theo quy định. Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở ngưng việc sử dụng các máy laser khi chưa được Sở Y tế thẩm định điều kiện hoạt động khám chữa bệnh. Đoàn niêm phong giao cơ sở bảo quản 2 máy (OPT Light Doctor, K4 Pico Sure Laser) và tiếp tục xác minh, xử lý. Đồng thời, Đoàn kiểm tra yêu cầu gỡ toàn bộ các biển quảng cáo tại cơ sở và trên trang mạng xã hội Facebook.

Qua vụ việc này, Sở Y tế TP sẽ có văn bản đề nghị UBND quận 10 tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động đối với cơ sở nêu trên là các cơ sở thẩm mỹ, spa trên địa bàn quản lý.

Sở Y tế TP khuyến cáo người dân nên lựa chọn các phòng khám chuyên khoa Da liễu uy tín, có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp.

Sở Y tế TP cũng kêu gọi người dân khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không phép trên địa bàn TP, hoặc các thông tin quảng cáo các dịch vụ về y tế trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội,… có thể gọi ngay đường dây nóng qua số 0989.401.155.

Hoặc phản ánh qua app “Y tế trực tuyến” để Thanh tra Sở Y tế có thông tin, kịp thời phát hiện xử lý theo quy định.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *