T3. Th6 18th, 2024

Diễn biến mới vụ ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì tại Long Khánh

Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai,  tính tới sáng ngày 3-5, các bệnh viện tại thành phố Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại tiệm bánh Băng (phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh).

1000009958-5247jpg-1714734858341180622415
TS Nguyễn Hùng Long – Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế thăm bệnh nhân bị ngộ độc bánh mì đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang điều trị cho 321 ca, xuất viện 19 ca, cấp toa thuốc cho bệnh nhân điều trị tại nhà là 96 ca, chuyển viện 11 ca. Hiện tại, các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện này đều ổn định. Bệnh viện vẫn đang tiếp nhận bệnh nhân vào viện nhưng không ồ ạt.

Tại Bệnh viện Đa khoa cao su Đồng Nai, cơ sở này tiếp nhận và đang chữa trị 22 ca, trong đó có 9 trẻ em và không có ca nặng.

Riêng tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đang tiếp nhận chữa trị cho 12 bé bị ngộ độc liên quan đến vụ việc trên. Sáng 3/5, thông tin từ bệnh viện Nhi đồng tỉnh này, cho biết trong số 7 bệnh nhi điều trị tại đây, có 2 bệnh nhi đang phải thở máy, lọc máu. 5 ca còn lại đang được truyền dịch, sử dụng kháng sinh, thở oxy, điều chỉnh các rối loạn.

2 ca đang phải lọc máu, thở máy là bé trai T.G.H., 6 tuổi, ngụ phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh. Bé H. ăn bánh mì vào tối 30/4, đến ngày 1/5 thì nôn ói, tiêu lỏng nhưng không nhập viện ngay. Ngày 2/5, bé nôn ói nhiều, tiêu lỏng nhiều, co giật nên được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh trong tình trạng hôn mê, tím tái, ngưng tim, ngưng thở. Sau khi được sơ cấp cứu, bé H. được chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng hôn mê, tổn thương tim, gan, thận. Các bác sĩ hiện đang tiếp tục dốc sức điều trị, chăm sóc cho bệnh nhi.

Trường hợp thứ 2 là bé trai T.Đ.N.A., 7 tuổi, ngụ xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ, cũng ăn bánh mì ngày 30/4, sau đó bị nôn ói, tiêu chảy, đau bụng. Bệnh nhi được đưa vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh rồi chuyển lên Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai trong tình trạng lừ đừ, tụt huyết áp. Đến sáng 3/5, tình hình bệnh nhi N.A. có cải thiện, huyết áp đã ổn định, tim ổn định, đi tiểu được.

Theo Sở Y tế Đồng Nai, dù số ca nghi ngộ độc đang tăng nhưng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định sau khi nhập viện. Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã lập thêm 1 đơn vị cấp cứu và điều trị ngộ độc với quy mô 70 giường bệnh để tập trung tiếp nhận và điều trị các trường hợp nghi ngộ độc thực phẩm từ ngày 2/5, và không xẩy ra tình trạng quá tải.

Hiện tại, các y, bác sĩ của bệnh viện vẫn làm tốt công tác cấp cứu, khám chữa bệnh cho những nạn nhân của vụ việc này.

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *