Rau bông tuyết là loại rau mới nổi lên tại các thành phố lớn ở Trung Quốc trong những năm gần đây, được mệnh danh là “Hoa hậu” trong thế giới thực vật bởi hình thức và hương vị ấn tượng của nó. Nghe lạ tai nhỉ, nhưng mọi người thử tìm hiểu xem loại rau này xem sao nhỉ biết đâu mình lại được ăn (Bài viết đầy đủ mọi người đọc trên afamily.vn nhé, thấy cũng nhiều thông tin hay lắm)
Đây là hình ảnh rau bông tuyết đấy thấy lá dày, trên mặt lá và thân loại cây này được bao phủ bởi những “hạt băng” lấp lánh, nhìn qua tưởng như rau vừa được rửa qua nước lạnh (Chắc vậy nên người ta gọi rau bông tuyết ha).
Loại rau này có nguồn gốc từ miền nam châu Phi, sau đó mới được nhiều nước trên thế giới du nhập và trồng. Do có nguồn gốc châu Phi, nơi có môi trường tự nhiên tương đối khắc nghiệt nên rau kim cương được trời phú cho sức sống mãnh liệt. Loại cây này ưa nắng, có đặc tính chịu hạn, chịu mặn, chịu kiềm, nhiệt độ cao nhưng lại sợ rét, úng. Nhiệt độ thích hợp nhất là 5-25°C, khi nhiệt độ cao hơn 35°C hoặc thấp hơn 5°C cây sẽ khô héo, thậm chí chết.
Nhiều người tò mò “tinh thể băng” phủ trên bề mặt rau là gì, thực chất chúng là một lớp tế bào có thành phần chính là muối thực vật tự nhiên. Đây là loại muối có hàm lượng natri thấp, tốt cho cơ thể, thích hợp với người trung niên, cao tuổi, người bị huyết áp cao.
Ở Trung Quốc, loại rau này được bán với mức giá khá cao, khoảng 10-20 NDT/kg (~ 35.000-70.000 đồng/kg), cũng có thời điểm lên tới 60 NDT/kg (~200.000 đồng). Còn tại Việt Nam, giá của rau bông tuyết được đánh giá là “đắt hơn thịt”, dao động từ 120.000 – 150.000 đồng/kg. Trong một vài năm gần đây rau mới du nhập về nước ta và được một số nhà vườn ở Đà Lạt trồng bằng công nghệ hữu cơ để cung ứng ra thị trường.
Rau lạ quá đã ai thấy rau này chưa ạ
Có ai bán rau này không ạ
Chưa thấy rau này bao giờ
Rau lạ quá